Tác Phẩm Dự Thi Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Thiết Kế Thời Trang Online 2017 “Innovative Fashion Contest”

 

Họ và tên thí sinh: Lê Văn Nhân

Tên BST: Hồn Tre

 

Ý tưởng thiết kế: Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất, chiến đấu. Cây tre có những đức tính quý báu như con người Việt Nam nhũn nhặn, ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Cây tre sẽ đồng hành với người Việt Nam đi tới tương lai. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, những bộ trang phục vừa mang nét cổ kín, tao nhã vừa mang sự táo bạo và hiện đại với những hiệu ứng xuyên thấu,mờ ẩn.

Mẫu 1:

Chiếc đầm có là lớp ren có họa tiết tre được ép tinh tế và phần dưới váy bên ngoài có thêm lớp vải lụa mỏng trong suốt với những họa tiết được in tỉ mỉ.Phần choàng vai dùng vải lụa ánh xanh xuyên thấu.

 

Mẫu 2:

Trang phục có 2 lớp.

Lớp bên trong là vải kate silk ánh xanh với họa tiết tre màu đen, được tạo dáng giống một chiếc áo tắm liền mảnh của nữ với tấm vải dài bắt chéo qua 2 chân.

Lớp ngoài là lụa trắng xuyên thấu với họa tiết; tre phần trên là ép trên nền vải , tre phần dưới là in họa tiết bản to viền đen và đằng sau để liên kết hai bên của tấm lụa là chiếc kẹp được thiết kế như 1 chiếc trâm cài tóc có gắn  họa tiết lá tre.

 

Mẫu 3:

Phần váy 2 mảnh giả quần được làm bằng vải ren họa tiết sọc ánh xanh đan xen

Phần quấn ngực được quấn bằng mảnh vải rộng bản màu xanh lá vải kate silk

Phần đai cột chéo tay là dây vải kate đen

Các vòng khuyên là vòng màu bạc.