Tác Phẩm Dự Thi Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Thiết Kế Thời Trang Online 2017 “Innovative Fashion Contest”

 

Họ và tên thí sinh: Nguyễn Quang Huy

Tên bộ sư tập: Non Nước

 

Ý tưởng bộ sưu tập:

Bắt nguồn từ vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho quê hương đất nước. Với hình ảnh núi non hùng vĩ, biển hồ thênh thang, đặc biệt là sự yêu thích quốc phục đã làm nên cảm hứng thiết kế trong bộ sưu tập “Non Nước”.

Cũng như sự trăn trở của 1 người con dành cho quê hương và 1 người dân của thế giới  đối với thiên nhiên môi trường và những biến đổi của khí hậu phức tạp hiện nay.

Bộ sưu tập nói lên tình yêu thiên nhiên yêu dân tộc cũng như những tiến bộ của xã hội, mong ước sự phát triển tương hỗ, dung hòa giữa cái cũ và cái mới giữa con người với thiên nhiên. Mọi thứ sẽ phát triển tốt đẹp bằng sự sáng tạo không ngừng của xã hội đi kèm với sự tôn trọng yêu thiên nhiên yêu truyền thống tốt đẹp.

 

Mẫu 01:  Ý tưởng chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam và hình ảnh bờ biển trải dài theo chiều dài đất nước. Hình ảnh liên kết các khối hộp tượng trưng cho công nghệ và sự phát triển hạ tầng kỹ thuật của xã hội đã ảnh hưởng và tác động đến thiên nhiên thế nào.

 

Mẫu 02: Lấy ý tưởng hình ảnh thiên nhiên đồi núi với sự uốn lượng mê hoặc cũng như hình ảnh của các cơn bão của tự nhiên đã tác động đến cuộc sống của con người ra sao.

 

Mẫu 03: Ý tưởng từ hình ảnh Quốc Phụ dành cho nam giới của Việt Nam mạnh mẽ, nhưng không kém phần gần gũi. Sự tạo hình bởi các hình dáng hình học mang đến sự năng động hiện đại. Sự tạo dáng hình lưới tượng trưng cho hệ thống thông tin,công nghệ. Những tạo hình uống lượn tượng trưng cho sự kết nối quan hệ giữa các yếu tố: thiên nhiên con người, cái mới cái cũ, sự sáng tạo và sự bảo tồn truyền thống.

 

 

Chất liệu:

Sự dụng những chất liệu tái chế như: Giấy, nhựa, kim loại đã qua sử dụng với mong muốn cải thiện môi trường bằng cách tái chết vật liệu cũ. Kết hợp với các loại vải bố, vải nỉ, vv…

Trang phục mang tính biểu diễn thể hiện ý tượng thông qua ngôn ngữ thời trang. Nhưng vẫn không vượt qua tiêu chí của 1 bộ trang phục là ứng dụng. Chúng ta có thể sự dụng các trang phục này cho các sự kiện, đi tiệc với sự thay đổi 1 số chi tiết thiết kế và chất liệu. Đối tượng là nam nữ 18 đến 40 tuổi.