Tác Phẩm Dự Thi Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Thiết Kế Thời Trang Online 2017 “Innovative Fashion Contest”

 

Tên thí sinh: Trương Hoài Hận 

Bộ sưu tập

TAN BIẾN  ÁNH TRĂNG 

Ý Tưởng :

BST bắt nguồn cảm hứng từ  ý tưởng  về nhân tố  vốn hiện hữu trong tự nhiên  là ánh trăng . Và đôi khi những thứ lập đi lập lại dần sẽ quá quen thuộc đến mức ta quên mất có sự hiện hữu . Chỉ khi nó biến mất chìm mãi trong bóng đêm thì giá trị của ánh trăng sẽ  lại được nhận ra .

Trăng một hành tinh đầy ma mị mà con người không ngừng các hoạt động tìm hiểu về nó . Tại sao có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của nhiều giá trị thiên nhiên và cả con người ở hành tinh trái đất , và nếu nó biến mất thì sẽ ra sao ... Sự tan biến có làm sự ma mị bao trùm không gian , sự sợ hãi hay một điều gì sẽ có thễ xảy ra … và tại sao ta không cho trăng 1 lần biến mất .

BST chọn các hình khối  cứng chắc kết hợp với sự mền mại,  uyển chuyển để  tạo nên một nét đẹp riêng biệt  ma mị nhưng vững chắc và có uy lực .

BST định hướng  “ haute couture ” .

 

Cách thực hiện  :

        Bộ sưu tập hướng đến sự tinh tế và nghệ thuật nhưng không xa rời nét ứng dụng , và bộ sưu tập chú trọng hướng đến gợi nhớ các kỹ thuật mang nét chú trọng về kĩ thuật tạo nếp ,  phom dáng và tạo hiệu ứng riêng cho bề mặt vải

  • Chất liệu           : tweed , onganza lụa  , voan .
  • Chất liệu hổ trợ  : cườm ( cườm ống nhựa , cườm hạt , cườm kim loại ,..) hạt nút kim loại , keo dựng ,…