- Không. Trường không yêu cầu học viên phải biết vẽ trước. Bởi học viên sẽ được học kỹ năng vẽ từ cơ bản như Hình họa, Trang trí và Phác thảo thời trang khi bắt đầu tham gia khóa học.

- Đối với khóa học Thiết kế thời trang và một số khóa học ngắn hạn như Thiết kế rập công nghệ may, Tin học ứng dụng ngành may trên phần mềm Gerber Accumark, Thiết kế vẽ mẫu vi tính … được khai giảng hàng tháng.
- Đối với các khóa học như Cắt may căn bản, cắt may đồ kiểu, cắt may đầm thời trang và KT bảo trì máy may công nghiệp được khai giảng hàng tuần.
- Đối với các khóa học quản lý chuyên ngành may như: Quản lý đơn hàng Merchandiser, Quản lý chuyền may - Kỹ thuật chuyền - Chuyền trưởng - Tổ trưởng, Quản lý sản xuất tinh gọn Lean chuyên ngành may và Anh văn chuyên ngành may thường khai giảng theo đợt cách nhau 2-3 tháng.

- Học phí được ghi cụ thể trong từng chương trình của khóa học.

- Một vài nguyên phụ liệu sẽ được cung cấp miễn phí cho học viên trong quá trình học tập như: kim, chỉ, phấn, chân vịt may, thuyền, suốt máy công nghiệp... Học viên sẽ tự trang bị một số nguyên phụ liệu phục vụ cho mẫu thiết kế riêng của mình như vải, kéo, thước, keo… Quá trình tự tìm tòi nguyên phụ liệu cũng đồng thời gắn với quá trình học tập giúp cho học viên hiểu được thị trường thời trang Việt Nam.
- Tất cả sản phẩm được trả lại cho học viên sau khi chấm điểm hoặc theo qui chế lưu bài thi của từng học phần.

- Có. Trường luôn mong muốn và khuyến khích tất cả các bạn có thể theo học tại trường. Nếu bạn có hoàn cảnh khó khăn hãy viết đơn có kèm chứng từ đầy đủ và gửi trực tiếp văn phòng trường.
- Ngoài ra, Trường còn có chính sách giảm 20% học phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có năng khiếu vẽ hoặc cắt may. Vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn để được biết thêm thông tin chi tiết.

- Có. Hàng năm trường có tổ chức các Cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang online dành cho tất cả các bạn yêu thích thời trang trên khắp cả nước và cấp học bổng toàn phần khóa học Thiết kế thời trang và các khóa ngắn hạn cho thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi.

- Có. Sau khi hoàn tất chương trình, trong quá trình tham gia khóa học không nghỉ quá số ngày quy định của Trường, học viên phải hoàn thành bài kiểm tra cuối khoá. Trường Quốc Thảo chỉ cấp “Chứng Chỉ Hoàn Thành Khoá Học” cho những học viên có nộp bài kiểm tra. Chứng chỉ nghề cấp có giá trị toàn Quốc.

- Chương trình học của Trường được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, phương pháp giảng dạy sinh động, gần gũi thực tế, chú trọng kỹ năng thực hành là chính…nên đảm bảo sẽ truyền tải lượng kiến thức đến học viên một cách tốt nhất. Trong trường hợp học viên không theo kịp chương trình cần thông báo kịp thời cho giảng viên hoặc nhân viên văn phòng để được hỗ trợ kịp thời.
- Các khóa học Cắt may có thời gian đào tạo dao động từ 2-3 tháng. Học viên tiếp thu nhanh có thể học rút ngắn thời gian khoảng 2 tháng. Học viên tiếp thu chậm có thể kéo dài đến 3 tháng.

- Đối với khóa Thiết kế thời trang: Học viên đi học đầy đủ, nếu thi trượt thì được thi lại 1 lần không tính phí. Nếu trượt ở lần thứ 2, học viên sẽ phải học lại học phần đó. Nhưng nếu học viên tham gia đầy đủ các buổi học thì cơ hội thi trượt là rất thấp.
- Học viên nghỉ quá 3 buổi học trở lên sẽ bị cấm thi học phần đó.

- Học viên sau khi tốt nghiệp có đủ tự tin, bản lĩnh và kiến thức thực tế vì vậy không có khó khăn gì trong quá trình tìm việc. Trường không trực tiếp giới thiệu việc làm cho học viên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cty thường xuyên gửi thông tin tuyển dụng đến trường nhờ đăng tuyển. Trường dán thông báo tuyển dụng lên bảng thông báo và trên website để học viên tự liên hệ.
- Xem thông tin tuyển dụng ngành Thiết kế thời trang và May mặc tại đây >>

- Hiện nay trường chưa có Ký túc xá cho học viên sống xa nhà. Tuy nhiên trường có hỗ trợ thông tin tìm nhà trọ cho học viên ở xa.

- Có, bên cạnh các giờ học căng thẳng Trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học viên như: Các cuộc thi Thiết kế thời trang, các chuyến đi du lịch dã ngoại tập thể…

Nếu còn thắc mắc cần hỏi đáp khác vui lòng đặt câu hỏi trong ô Trò chuyện phía góc dưới bên trái màn hình, hoặc gọi đến số 028.22113191 - 028.668213191 - 028.38102240 - Hotline: 0902.923.191 để gặp bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường.